บทความทั้งหมด

คุณกฤษณ โชคพิพัฒนผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชีย สตาร์ เทรด จำกัด ได้รับเชิญถ่ายทำรายการ The Delicious

ทำไม? ต้องเติมเอนไซม์ไลเพสในอาหารสัตว์ บทความโดย รศ.พันทิพา พงษ์เพียจันทร์

เอนไซม์แต่ละชนิดจะมีช่วงอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการทำงาน (optimal temperature) ที่แตกต่างกัน

เอนไซม์แต่ละชนิดมีความจำเพาะต่อสารตั้งต้น (substrate specificity)

เอดอต และฮานส์ บุชเนอร์ (Eduard and Hans Buchner) นักเคมีชาวเยอรมันค้นพบว่า สารชนิดหนึ่งในเซลล์ยีสต์สามารถทำให้น้ำตาลกลูโคสเปลี่ยนเป็นเอทิลแอลกอฮอล์ได้ จึงให้ชื่อสารนั้นว่า “ENZYME” ซึ่ง “EN” แปลว่า “ใน” และ “ZYME” แปลว่า “ยีสต์”

คุณพันพยนต์ จันทร์ดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายผลิต บริษัทเอเชีย สตาร์ เทรด จำกัด และทีมงาน ทำการรับมอบเครื่องหมาย FAMI-QS

สวทช. และ บริษัท เอเชีย สตาร์ เทรด จำกัด ร่วมมือกันพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตยีสต์โพรไบโอติก เพื่อใช้ทดแทนการใช้ยาปฏิชีวนะในอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์

บริษัท เอเชีย สตาร์ เทรด จำกัด ได้รับคัดเลือกจากผลงานเรื่อง "การผลิตเอนไซม์จากเชื้อจุลินทรีย์ เพื่อเสริมอาหารสัตว์เชิงพาณิชย์" ใน "โครงการวิทยาศาสตร์สู่ความเป็นเลิศ

บริษัท เอเชีย สตาร์ แอนนิมัล เฮลธ์ จำกัดในเครือบริษัท เอเชีย สตาร์ เทรด จำกัด เข้าร่วมงานประชุมใหญ่ประจำปี 2558 ของสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) จัดพิธีลงนามความร่วมมือและสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิผลงานวิจัย

บริษัท เอเชีย สตาร์ แอนนิมัล เฮลธ์ จำกัด ร่วมจัดแสดงสินค้า “เอนไซม์อาหารสัตว์จากงานวิจัยของไบโอเทค สวทช.”

"รศ.พันทิพา พงษ์เพียจันทร์" อาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านโภชนะศาสตร์สัตว์ ให้เกียรติเข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตเอนไซม์ของบริษัท ฯ

น.สพ.นรินทร์ ตรองจิตต์ ผู้จัดการทั่วไป เป็นผู้แทนของบริษัทรับมอบของที่ระลึกจากสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยในงานเสวนา

ทีมงานของบริษัท ฯ เข้ารับการอบรมเรื่องการขยายกำลังการผลิตยีสต์โพรไบโอติกที่ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (BIOTEC)

ในหนังสือ “ความสำเร็จธุรกิจนวัตกรรมจากฐานเทคโนโลยีชีวภาพด้านอาหาร” หน้า 61 – 65

ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) จัดพิธีลงนามสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิผลงานวิจัยระหว่าง ไบโอเทค กับ บริษัท เอเชีย สตาร์ แอนนิมัล เฮลธ์ จำกัด

บรรยากาศภายในงานพิธีลงนามความร่วมมือสร้างเศรษฐกิจชีวภาพ ภายใต้โครงการสานพลังประชารัฐ ด้านการพัฒนาคลัสเตอร์

สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. ร่วมจัดงานสัมมนา "ยกระดับ SMEs ด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ" Quality Up, Scale Up, Value Up หรือเรียกว่า “BioService Hub”

บริษัท เอเชีย สตาร์ เทรด จำกัด ซึ่งมีมาตรฐานการผลิตเอนไซม์ GMP/HACCP ณ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ได้รับเกียรติให้เป็นโรงงานต้นแบบเพื่อศึกษาดูงานเทคโนโลยีกระบวนการผลิตเอนไซม์ในระดับอุตสาหกรรม

บริษัท เอเชีย สตาร์ เทรด จำกัด ได้มีโอกาสต้อนรับคณะนักศึกษาและนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮอกไกโดและสถาบันเอไอเอสที ประเทศญี่ปุ่น

สวทช.- นักวิจัยไทยผลิต “เอนไซม์อาหารสัตว์” ช่วยเสริมสร้างให้สัตว์เลี้ยงแข็งแรง และเป็นการลดการนำเข้าเอนไซม์ราคาแพงจากต่างประเทศ และไม่สร้างสารพิษในลำไส้สัตว์

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้