ประโยชน์ของเอนไซม์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

5400 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ประโยชน์ของเอนไซม์ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

1.      ใช้ในอุตสาหกรรมเบเกอรี่และขนมปัง: เอนไซม์แอลฟาอะไมเลสและเอนไซม์โปรติเอสทำให้เนื้อขนมปังฟูและลดระดับโปรตีนในแป้งขนมปัง

2.      ใช้ในอุตสาหกรรมแปรรูปแป้ง: เอนไซม์อะไมเลส

3.      ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเด็กทารก: เอนไซม์ทริปซินช่วยย่อยโปรตีน

4.      ใช้ในอุตสาหกรรมผลิตเครื่องดื่มและน้ำผลไม้: เอนไซม์เพกติเนสและเอนไซม์เซลลูเลสทำให้น้ำผลไม้ใส

5.      ใช้ในอุตสาหกรรมสารปรุงแต่งรสชาติอาหาร: เอนไซม์อะไลเลส

6.      ใช้ในอุตสาหกรรมนมและแปรรูปผลิตภัณฑ์นม: โคไมซิน โปรติเอสจากเชื้อรา เบต้ากาแลคโตซิเดส ไลเพส

7.      ใช้ในอุตสาหกรรมทำเบียร์: แอลฟาอะไมเลส บีต้าอะไมเลส

8.      ใช้ในอุตสาหกรรมผงซักฟอก: เอนไซม์อัลคาไลน์โปรติเอสและเอนไซม์อะไมเลสขจัดคราบโปรตีนและคราบแป้งติดแน่นบนเนื้อผ้า

9.      ใช้ในอุตสาหกรรมฟอกหนัง: เอนไซม์อัลคาไลน์โปรติเอส

10.  ใช้ในอุตสาหกรรมกระดาษ: เอนไซม์อะไมเลสช่วยลดความหนืดของแป้ง

11.  ใช้ในอุตสาหกรรมถ่ายรูป: เอนไซม์โปรติเอสละลายเจลาตินบนฟิล์มแล้วนำกลับมาใช้ใหม่

12.  ใช้ในอุตสาหกรรมยางพารา: เอนไซม์คาตาเลสใช้เปลี่ยนแปลงสภาพเนื้อยาง

13.  ใช้ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ: เอนไซม์อะไมเลส

14.  ใช้ในอุตสาหกรรมยา: เอนไซม์โปรติเอสใช้พัฒนาประสิทธิภาพของยาต้านจุลชีพและยาปฏิชีวนะในการรักษาบาดแผล เอนไซม์ไลเพสในการทำบริสุทธิ์ของ PUFA DHA และ EPA

15.  ใช้เอนไซม์เป็นดัชนีประกอบการวินิจฉัยโรค: SGOT SGPT ใช้บ่งชี้ความผิดปกติของตับ หัวใจ และกล้ามเนื้อ

16.  ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์: กลุ่มเอนไซม์ย่อยเยื่อใย เอนไซม์ไลเพส เอนไซม์อะไมเลส เอนไซม์โปรตีเอส เอนไซม์ไฟเทส

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้